Galaxy S7 sẽ sử dụng hợp kim Magnesium, nhẹ và chịu lực tốt hơn

Việc sử dụng vật liệu Magnesium cho thấy Samsung có khả năng sẽ chế tạo Galaxy S7 theo phong cách kim loại nguyên khối thay vì sử dụng mặt kính ở lưng.


Thông tin rò rỉ từ chuỗi cung ứng cho biết Samsung vừa mới nhận được mẫu hợp kim Magnesim dùng để làm bộ khung kim loại cho flagship thế hệ tiếp theo Galaxy S7. Đối tác linh kiện sản xuất hợp kim Magnesim này cũng chính là nguồn cung khung kim loại bằng nhôm 6013 cho Galaxy S6 của Samsung trước đây.
 


 

Đối tác của hãng sản xuất Hàn Quốc đã cho biết họ đã tạo ra hợp kim Magnesium có bề mặt mịn như nhôm nhưng mang lại đặc tính tốt hơn. Cụ thể, nó sẽ nhẹ và chịu lực tốt hơn so với nhôm. Như vậy, nhiều khả năng siêu phẩm Samsung Galaxy S7 ra mắt trong năm sau sẽ có thiết kế bền và nhẹ hơn nhưng. Trước đây, Apple cũng đã phải gặp nhiều khó khăn khi sử dụng vật liệu nhôm chưa đủ cứng dẫn đến hiện tượng iPhone 6 Plus của hãng dễ bị cong và Samsung không hề muốn thất bại này lặp lại với chính mình.

Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu Magnesium cho thấy Samsung có khả năng sẽ chế tạo Galaxy S7 theo phong cách kim loại nguyên khối thay vì sử dụng mặt kính ở lưng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thời điểm hãng sản xuất xứ Kim Chi thử nghiệm mẫu Galaxy S7 nên vẫn chưa có gì chắc chắn và nhiều thay đổi vẫn có thể diễn ra.
 


 

Trong 1 diễn biến liên quan, cấu hình bản thử nghiệm Galaxy S7 đã được hé lộ từ trình benchmark AnTuTu. Máy sẽ có 2 kích thước màn hình 5,2 inch và 5,7 inch cùng dung lượng RAM lên tới 4 GB. Mã máy là Lucky, sử dụng chip Snapdragon 820 và nhân đồ họa Adreno 530. Camera chính của thiết bị cũng khá ấn tượng với độ phân giải 16 megapixel và máy ảnh trước 5 “chấm”. Bản Galaxy S7 có thể chào đón sự trở lại của chip Snapdragon từ Qualcomm sau khi vắng bóng trên Galaxy S6.

Galaxy S6 tuy có nhiều thay đổi hấp dẫn nhưng vẫn không thể nào vực nổi doanh số bán hàng thảm hại của Samsung. Do đó, nhiệm vụ này lại được đặt trên vai của Galaxy S7. Hy vọng rằng flagship mới của Samsung có thể hoàn thành được mục tiêu này.

Theo genk