iOS 9 ra mắt: Nhẹ hơn, bổ sung nhiều tính năng mới

Các thiết bị từ iPhone 4s, iPad 2, iPod touch Gen 5 trở lên đã có thể nâng cấp lên iOS 9 để trải nghiệm nhiều tính năng mới từ hệ điều hành này.Rạng sáng nay (giờ Việt Nam) Apple đã chính thức cho người dùng tải về hệ điều hành di động iOS 9. Được thai nghén từ nửa năm nay, iOS 9 được bổ sung hàng tá tính năng mới, bên cạnh giao diện được chỉnh sửa đôi chút. Bộ cài đặt của nền tảng này cũng có dung lượng nhẹ hơn so với các phiên bản trước đây.

 

 

Bên cạnh việc thay đổi kiểu chữ từ Helvetica Neue sang San Francisco, iOS 9 còn có giao diện đa nhiệm hoàn toàn mới. Giao diện này vẫn là dạng thẻ, nhưng thay vì sắp đặt liền kề nhau, các thẻ đa nhiệm sẽ được xếp chồng lên nhau, tạo hiệu ứng ba chiều độc đáo. Ngoài ra, người dùng iPad còn có thể sử dụng tính năng đa nhiệm phong phú hơn với hai ứng dụng mở cùng lúc (Split Screen), xem video khi thao tác với ứng dụng khác (Picture in Picture).

 


 
Ngoài ra, tiện ích ghi chú Notes trên iOS 9 cũng đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mạnh mẽ từ định dạng kiểu chữ, bổ sung danh sách ghi chú (checklist) tới... vẽ trực tiếp lên màn hình. Tuy nhiên, Notes mới chỉ hỗ trợ cho iOS 9 và OS X El Capitan 10.11 (sẽ ra mắt cuối tháng này), không tương thích ngược với các nền tảng cũ.

Thêm vào đó, iOS 9 còn bổ sung thêm một số tính năng hữu ích như chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode), Spotlight Search có thể tìm kiếm thông minh hơn. Ngoài ra, tính năng Proactive sẽ học hỏi từ thói quen sử dụng của người dùng, từ đó đưa ra gợi ý thông minh như gợi ý dẫn đường khi người dùng ngồi vào xe hơi, tự động đặt lịch hẹn dựa vào thư mời e-mail,...
 


 
Ngay từ bây giờ, người dùng iPhone 4S/iPad 2/iPod touch thế hệ 5 trở lên có thể cập nhật lên iOS 9 ngay từ thiết bị bằng cách vào Cài Đặt > Cài Đặt Chung > Cập nhật phần mềm. Hiện tại, có thể do có quá nhiều người dùng cùng nâng cấp lên nền tảng mới này nên một số thiết bị đã gặp hiện tượng lỗi khi tải iOS 9.

** Lưu ý: Đối với các thiết bị đã Jailbreak (có Cydia) thì chúng ta không thể cập nhật trực tiếp (OTA) được vì như thế sẽ làm thiết bị của bạn bị treo cáp và phải restore lại. Nếu restore mà trước đó máy các bạn chưa được backup (chưa sao lưu) thì toàn bộ dữ liệu sẽ mất hết. Nếu các bạn có iCloud thì có thể đăng nhập lại iCloud để lấy lại danh bạ...

Bạn nào lỡ update OTA mà bị treo táo có thể liên hệ Hotline Alovendor 0902 978 879 để được tư vấn hoặc trợ giúp. Hoàn toàn miễn phí nhé!

Alovendor.com