Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft

Google Pixel C có màn hình 10,2 inch RAM 3 GB, chip 4 nhân Nvidia X1 và có bàn phím Bluetooth đi kèm giúp biến hình thành laptop phục vụ công việc.


Không chịu kém cạnh Microsoft và Apple, Google mới đây cũng nhảy vào thị trường tablet cỡ lớn khi ra mắt chiếc máy tính bảng Pixel C kích thước màn hình lên tới 10,2 inch. Pixel C là chiếc tablet đầu tiên được Google hoàn toàn tự tay thiết kế, chạy Android Marshmallow và sẽ cạnh tranh với dòng iPad Pro lẫn Surface Pro.   

Pixel C sở hữu màn hình có độ phân giải cực cao, lên tới 2560×1800 pixel (mật độ điểm ảnh 308 ppi). Google cho biết tablet của hãng sở hữu màn hình siêu sáng, với độ sáng lên tới 500 nit. Máy còn có chip xử lý Nvidia X1 4 nhân với GPU Maxwell tích hợp, 3GB RAM công nghệ LPDDR4. 
 

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 1
 

Giống như iPad Pro, chiếc Pixel C của Google cũng có nhiều phụ kiện bổ trợ để có thể "biến hình" thành một chiếc laptop đầy đủ (chữ C trong Pixel C có nghĩa là Convertible: có thể biến đổi). Cụ thể, người dùng có thể gắn vào tablet này một chiếc bàn phím Bluetooth thông minh (giá 149 USD) để nhập liệu. Việc kết nối vật lý giữa bàn phím và tablet không cần tới chân đế hay móc cài, tất cả sẽ được thực hiện thông qua nam châm được tích hợp bên trong. Sau khi kết nối, người dùng có thể điều chỉnh để bàn phím và tablet tạo thành góc từ 100 đến 135 độ nhằm thuận tiện cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Khi không dùng đến bàn phím, bạn có thể 'giấu' nó ra mặt sau tablet để sử dụng Pixel C như một tablet thông thường. Bạn cũng có thể dùng bàn phím này giống như một vỏ case bảo vệ cho Pixel C. Lúc này, bàn phím thậm chí còn giúp sạc thêm pin cho máy tính bảng. Pixel C sử dụng cổng kết nối USB Type-C thế hệ mới thay cho microUSB đang dần trở nên lỗi thời. 

Google chưa công bố thời điểm lên kệ cụ thể của sản phẩm, chỉ nói rằng máy sẽ bán vào kỳ nghỉ lễ cuối năm nay với giá 499 USD cho bản có bộ nhớ 32 GB và 599 USD cho bản 64 GB.

Một số hình ảnh sản phẩm:

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 2

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 3

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 4

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 5

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 6

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 7

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 8

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 9

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 10

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 11

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 12

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 13

Google ra mắt tablet Pixel C thách thức Apple, Microsoft - 14


Theo genk