Nokia C1 chạy Android và Windows 10 Mobile lộ diện

Hình ảnh chiếc smartphone giá mềm Nokia C1 chạy cả hệ điều hành Android và Windows 10 Mobile đang rất được chờ đợi.


Cái tên C1 được cho sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên gắn logo Nokia từ sau khi công ty Phần Lan bán lại mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình cho Microsoft cách đây vài năm. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có những thiết bị mới được Nokia tung ra trong năm 2016 tới, thông tin này từng được Giám đốc điều hành của Nokia xác nhận.

 Nokia C1 chạy Android và Windows 10 Mobile lộ diện - 1

Cho dù tên gọi của thiết bị đầu tiên được xác nhận là  Nokia C1, nhưng những thông số kỹ thuật, cũng như kiểu dáng của máy vẫn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, những hình ảnh đồ họa từng rò rỉ trên weibo vào tháng 9 và hình ảnh thực bị lộ cũng dần vén mở bức màn bí mật này.

Giờ đây, thiết kế của C1 lần nữa lộ diện thông qua hình ảnh đồ họa khác bị rò rỉ. Lần này thiết kế vị trí cụm camera có đôi chút khác biệt so với những lần lộ diện trước. Và điểm đặc biệt hơn là trong hình ảnh này, chiếc C1 ở phía trước chạy Android còn chiếc nằm phía sau dù chỉ lộ 1 góc màn hình hiển thị, vẫn cho chúng ta biết đó là Windows 10 Mobile.

Theo nguồn tin này thì sẽ có 2 phiên bản của chiếc smartphone, mỗi chiếc chạy một hệ điều hành. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các nguồn tin vẫn cho là chỉ có phiên bản Android và chưa có thông báo chính thức từ Nokia nào cho biết hãng sẽ làm điện thoại chạy Windows Mobile.

Mặc dù Windows Phone đang hoạt động tốt trên các thiết bị của Microsoft, nhưng chưa có lời giải thích rõ ràng cho việc tại sao vẫn chưa có hãng nào có kế hoạch đưa phiên bản mới nhất của hệ điều hành này lên thiết bị của mình.

Theo 24h