Olympus sẽ sớm có máy ảnh Mirrorless cảm biến Full-Frame?

Bên cạnh giả thiết sản xuất máy ảnh Full-Frame, cũng rất có khả năng Olympus sẽ sản xuất ống kính Full-Frame cho các hãng máy ảnh khác.


Trang web Egami mới đây tiết lộ một hồ sơ đăng ký sáng chế của Olympus, trong đó có cả bản vẽ ống kính dành cho máy ảnh cảm biến Full-Frame.

Được biết, Olympus từ trước đến nay chỉ sản xuất máy ảnh cảm biến Micro Four Thirds và vẫn chưa hề có động tĩnh nào cho thấy hướng phát triển dòng sản phẩm hiện tại của họ, nói chi là đến ống kính Full-Frame.

Và với tài liệu rò rỉ lần này, các chuyên gia thế giới lại bắt đầu nghi ngờ hãng này sẽ sớm nghĩ đến việc sản xuất máy ảnh Full-Frame.

Trong đợt hội chợ ngành ảnh CP 2016 vừa rồi, Olympus cũng không hề đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến dòng máy ảnh cảm biến lớn hơn. Như vậy bên cạnh giả thiết sản xuất máy ảnh Full-Frame, cũng rất có khả năng Olympus sẽ sản xuất ống kính Full-Frame cho các hãng máy ảnh khác. Không lạ gì với việc các hãng sản xuất ống kính cho hãng khác, cụ thể như Leica làm ống kính cho Panasonic, Tamron cho Pentax, Sigma cho nhiều hãng máy ảnh khác và cũng có thể Olympus sẽ bước theo con đường này.

 

Trang SLR Lounge cũng cho biết đây là thời điểm không thích hợp để Olympus nhảy vào thị trường Full-Frame và nếu muốn có chỗ đứng thì buộc sản phẩm mirrorless của họ phải thực sự xứng tầm để đối đầu với dòng A7 của Sony. Thời điểm hiện tại vẫn chưa có hãng nào chạm đến và nếu Olympus thực sự làm được, rất có thể họ sẽ tạo được kỳ tích.

Mọi thứ trên văn bản vẫn chỉ có thể là ý tưởng và chưa biết liệu rằng sản phẩm đó có được xuất hiện ở đời thực không. Tuy nhiên chúng ta hãy cứ hy vọng Olympus sẽ tạo nên một bước ngoặc mới cũng như giới thiệu một sản phẩm nào đó đỉnh cao tại Photokina trong tháng 9 tới.

Theo genk