Omate Rise: smartwatch chạy Android, hỗ trợ 3G, giá 200 USD

Hãng Omate vừa trình làng chiếc smartwatch mới nhất của mình là Omate Rise với khả năng hỗ trợ kết nối 3G và được bán ra với giá tầm 200 USD.

 

Omate không phải là cái tên đầu tiên mà mọi người có thể nghĩ đến khi nói về smartwatch. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thương hiệu đầu tiên trên thế giới trình làng một chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ 3G với tên gọi là Omate Rise.
 


 

Trước đó, vì nhiều lí do, LG đã tạm hủy kế hoạch trình làng một chiếc smartwatch hỗ trợ LTE. Nhưng tin tốt lành cho mọi người là Omate đã giới thiệu Omate Rise với khả năng hỗ trợ 3G và mức giá bán ra tầm 200 USD trên Indiegogo vào ngày 7 tháng 12 sắp tới. Giống như thiết bị tiền nhiệm của mình, Rise hoạt động trên nền tảng Android 5.1 với giao diện tùy biến OUI 4.0 của Omate thay vì sử dụng Android Wear. Đều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tải về bất kỳ ứng dụng Android nào từ Google Play.

Nhưng tất nhiên bạn phải lưu ý rằng những ứng dụng này phải được thiết kế để hỗ trợ tốt cho một màn hình hiển thị LCD hình tròn với kích thước 1,3 inch và độ phân giải 360 x 360 pixel. Ngoài ra, thiết bị này cũng có khả năng kết nối với những thiết bị chạy iOS 9 hoặc Android 4.4 trở lên.

Thiết bị mới của Omate được trang bị chipset MediaTek MT2601 gồm 2 nhân Cortex-A7 1.2 GHz, đồ họa Mali-400, RAM 512 MB và bộ nhớ trong 4 GB. Omate Rise có khả năng hỗ trợ kết nối 3G với băng tần 1900 MHz và 2100 MHz, có nghĩa là nó có khả năng làm việc với cơ sở hạ tầng của nhiều nhà mạng tại Mỹ và Canada, nơi các thiết bị tiền nhiệm chưa có khả năng thích ứng. Để thiết bị có thể kết nối 3G, đơn giản chỉ là việc bạn bật khe cắm sim dưới đáy thiết bị và lắp đặt một thẻ sim Micro. Cách làm này được cho là linh hoạt hơn so với việc kích hoạt sim điện tử của Samsung Gear S2.

Các tính năng khác của Omate Rise bao gồm việc hỗ trợ GPS, trang bị con quay hồi chuyển, gia tốc, microphone, loa, Bluetooth 4.1 với Low Energy, lớp phủ sapphire trên dây đeo 22mm. Theo CEO của Omate thì thiết bị sở hữu pin có dung lượng 580 mAh cho khả năng hoạt động liên tục trong hai ngày và thời gian chờ lên đến 5 ngày. Mặt đồng hồ được thiết kế với chất liệu polycarbonate siêu bền cho khả năng chịu nước ở độ sâu đến 10m.

Một điều khá lạ là Omate Rise lại không trang bị cảm biến nhịp tim như các thiết bị trước đây của hãng. Le Pen, CEO của hãng lí giải là hiện nay vẫn chưa có cảm biến nhịp tim đạt độ chính xác cao cho một thiết bị có kích thước nhỏ như vậy nên họ đã cân nhắc không trang bị tính năng này cho Omate Rise.

1000 chiếc Omate Rise đầu tiên sẽ được bán ra trên Indiegogo với 500 thiết bị đầu tiên có giá 199 USD, 500 chiếc tiếp theo giá 205 USD và những người mua sau đó phải bỏ ra 219 USD. Điều thú vị là chiến dịch quyên góp vốn này chỉ diễn ra trong vòng 48 giờ và người dùng sẽ được giao hàng vào tháng 3 năm 2016.

Theo genk