Ricoh giới thiệu ống kinh HD Pentax-D FA 24-70mm f/2.8

Ống kính mới của Ricoh sẽ mở đường cho sự ra mắt sắp tới của máy ảnh Pentax DSLR Full Frame, được bán ra vào tháng 10 năm nay với giá 1.300 USD.


Vừa qua Ricoh đã tiết lộ một số hình ảnh về chiếc máy ảnh Pentax DSLR cảm biến Full Frame mới của mình kèm theo đó xác nhận thời gian ra mắt vào mùa xuân năm sau. Tuy nhiên, đi kèm với máy ảnh Full Frame thì cần phải có ống kính mới tương thích cũng như khai thác tối đa sức mạnh của máy, và vì thế Ricoh mới đây đã giới thiệu đến fan hâm mộ Pentax một ống kính hoàn toàn mới, với tiêu cự 24-70mm cùng khẩu độ f/2.8.
 


 

Tên gọi đầy đủ của chiếc ống kính này là HD Pentax-D FA 24-70mm f/2.8 ED SDM WR, có khả năng chống chịu với thời tiết (weather resistant), bên cạnh đó dải tiêu cự sẽ tương đương 37-107mm khi lắp trên các máy cảm biến crop frame APS-C của Pentax.
 


 

Như vậy, chiếc 24-70mm f/2.8 sẽ trở thành một trong những ống kính cao cấp nhất của Pentax với dải tiêu cự đa dụng cùng với khẩu độ lớn lên đến 2.8. "Chúng tôi đã tạo nên ống kính này nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi họ cần những bức ảnh có tốc độ cao, nét căng và hiệu năng tốt", Jim Malcolm, chủ tịch Ricoh khu vực châu Mỹ cho biết.


 

"Với dải tiêu cự hợp lý cùng khẩu độ lớn, chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là ống kính được nhiều tín đồ Pentax chào đón", ông chia sẻ thêm.

Về phần thông số kỹ thuật, ống kính này hỗ trợ dải khẩu độ từ f/2.8 đến f/22, sử dụng lớp phủ HD trên ống kính, 9 lá khẩu, mô-tơ lấy nét công nghệ Supersonic Direct-Drive giúp lấy nét siêu nhanh và không gây tiếng ồn, hệ thống Quick-Shift Focus hỗ trợ cho lấy nét tay và một lẫy khóa tiêu cự.

Được biết, ống kính này sẽ được bán ra vào tháng 10 năm nay với giá 1.300 USD.

Theo genk