Samsung Galaxy S7 khó sửa nhất trong dòng Galaxy

iFixit, website uy tín chuyên “mổ bụng” sản phẩm và đánh giá khả năng sửa chữa của các thiết bị đã chấm Galaxy S7 3/10 điểm về khả năng sửa chữa. Đây là điểm số thấp nhất của các đời Galaxy.


Cái thời smartphone Samsung với pin tháo rời và vỏ nhựa đã qua, những chiếc điện thoại Galaxy trở nên ngày càng khó sửa hơn. Trên iFixit, website uy tín chuyên “mổ bụng” sản phẩm, hướng dẫn cách sửa và đánh giá độ phức tạp khi sửa chữa thiết bị đã chấm Galaxy S7 3/10 về khả năng sửa chữa.


Galaxy S7 là chiếc điện thoại khó sửa nhất trong dòng Samsung Galaxy - 1
 

So sánh với các sản phẩm Galaxy ngày trước, S6 được 4/10, S5 được 5/10 còn chiếc S4 được 8/10 bởi sản phẩm này khá dễ tháo lắp và sửa chữa. Càng về sau, những sản phẩm Galaxy càng phức tạp hơn và khó sửa chữa hơn. Phần kính phủ lên mặt lưng thiết bị khiến S7 dễ gặp phải rủi ro gãy vỡ trong quá trình tháo lắp. Đương nhiên, Samsung còn sử dụng một loại keo dính chắc chắn để gắn các bộ phận lại với nhau cũng như tránh cho thiết bị không bị nước lọt vào.

Một số bộ phận khá dễ tháo lắp bao gồm ăng-ten, cuộn sạc không dây và loa dưới. Điều này có nghĩa là ít nhất bạn có thể dễ dàng thay thế các linh kiện này mà không lo làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Ngoài những bộ phận kể trên và bo mạch chủ nơi đặt con chip, các bộ phận khác đều được thiết kế dưới nhiều tầng lớp. Ví dụ như phần cáp quanh các nút bấm mềm đều bị giấu dưới phần khung phía sau của màn hình.  

Galaxy S7 là chiếc điện thoại khó sửa nhất trong dòng Samsung Galaxy - 2

Cách duy nhất để mở và xem bên trong chiếc Samsung Galaxy S7 đó là dùng nhiệt rồi nạy tấm kính ở mặt sau ra. Sau khi đã hiểu về sản phẩm này, có lẽ bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm cho chiếc S7 mới của mình. Phần phủ kính bên ngoài khiến S7 trông đẳng cấp nhưng lại là lý do khiến bạn phải “nâng như nâng trứng” sản phẩm này. Và có lẽ Samsung sẽ còn duy trì xu hướng thiết kế này trong một thời gian dài nữa.

Theo khampha