3D Touch trên iPhone 6s có thể dùng để cân đồ vật

Tính năng 3D touch có thể ứng dụng để cân đồ vật xem nặng bao nhiêu.


Hiện tại đã có khá nhiều ứng dụng trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus hỗ trợ tính năng 3D Touch, tuy nhiên hầu hết chỉ là tích hợp thêm các tính năng điều khiển, tương tác và menu mới. Trong khi đó, ít ai biết được rằng tính năng 3D Touch này còn có thể được sử dụng để cân trọng lượng của đồ vật.

Nhà phát triển ứng dụng người Pháp, Simon Gladman đã phát triển một ứng dụng có tên gọi là Plum-O-Meter. Nó sử dụng tính năng 3D Touch trên hai chiếc iPhone mới nhất để biến chiếc điện thoại của bạn thành một chiếc cân.
 


 

Mặc dù không thể cân được chính xác trọng lượng của đồ vật, tuy nhiên ứng dụng Plum-O-Meter có thể so sánh trọng lượng của hai đồ vật được đặt lên trên màn hình 3D Touch. Nhờ đó, có thể giúp bạn biết được vật nào có trọng lượng lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu phần trăm.

Khi đặt các đồ vật lên phía trên màn hình 3D Touch, ứng dụng này sẽ đưa ra một chỉ số phần trăm nhất định và nó cũng sẽ đánh dấu vòng tròn màu vàng cho món đồ có trọng lượng lớn nhất.

Simon cho biết về mặt lý thuyết màn hình cảm ứng đa điểm của iPhone có thể cảm nhận được 5 đối tượng cùng lúc. Tất nhiên bạn phải đảm bảo kích thước vừa đủ với màn hình của chiếc iPhone 6s và cũng không nên đặt các món đồ quá nặng.
 


 

Một hạn chế của ứng dụng này là đối với các món đồ quá nhẹ, ví dụ như những quả nho, nó sẽ không đủ trọng lực để kích hoạt tính năng 3D Touch, do đó cũng sẽ không cân được.

Hiện tại Plum-O-Meter là ứng dụng mã nguồn mở và chỉ có thể cài được trên những máy đã jailbreak. Nếu bạn thích thú với ứng dụng này có thể tham khảo thêm và tải về tại đây.

Theo genk