Sẽ không có iPhone 6c hay 5SE mà là iPhone SE

Không phải là 6c cũng không phải là 5se, model iPhone 4 inch của Apple sẽ có tên gọi “iPhone SE”.

 

Nhiều thông tin mới cho thấy Apple sẽ từ bỏ số 5 trong tên gọi của sản phẩm này. Trước đây, chiếc điện thoại 4 inch tin đồn của Apple được cho là sẽ mang tên iPhone 6c. Sau đó, những thông tin mới lại cho biết sản phẩm này sẽ có tên là “iPhone 5se”. 

Tuy nhiên hiện nay, theo trang tin 9to5Mac, Apple sẽ bỏ nốt số 5 trong tên gọi của sản phẩm và chiếc smartphone này chỉ đơn thuần là “iPhone SE”.
 

Sẽ không có chiếc iPhone 6c hay 5se nào hết - 1
 

iPhone SE sẽ thay thế cho dòng iPhone 5S hiện nay của hãng Apple, nếu Apple giữ lại số 5, điều đó sẽ khiến chúng ta có cảm giác chiếc điện thoại này là một bước thụt lùi và bị ám ảnh bởi cảm giác nó là “đời cũ”. Vì vậy số 5 phải được loại bỏ bởi thực ra iPhone SE là một sự hòa trộn của cả iPhone 5S và iPhone 6/6s.

Có lẽ cuối cùng Apple đã nhận thấy rằng nếu giữ nguyên số 5 từ năm này qua năm khác sẽ khiến khách hàng cảm thấy bối rối trong khi đó điểm giống iPhone 5s duy nhất của chiếc SE này có lẽ chỉ là ở kích thước 4 inch. Nếu những tin đồn này là đúng, đây sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên không mang một con số trong tên gọi, kể từ iPhone 3GS.
 


 

Dù có tên gọi thế nào đi nữa, chiếc iPhone 4 inch này dự kiến sẽ sở hữu CPU A9, đồng xử lý M9, chế độ hỗ trợ Siri ở dạng luôn bật tương tư như trên iPhone 6s, một module camera mới, các thông số Wi-Fi và Bluetooth cập nhật hơn, trang bị công nghệ NFC cho Apple Pay, 2 phiên bản 16GB, 64GB và có cả màu vàng hồng. 

Sản phẩm này có lẽ sẽ có thiết kế giống iPhone 5s chứ không phải là iPhone 6 hay 6s. iPhone SE dự kiến sẽ được giới thiệu vào sự kiện ngày 15/3 tới và chính thức trình làng trong một vài ngày sau đó. Đây cũng là thời điểm Apple giới thiệu chiếc iPad Pro 9,7 inch/iPad Air 3.

Theo khampha